Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

 

Xuýt xoa với món "Xôi Lạp Xưởng Tươi" nóng hôi hổi!

Bát xôi mặn nóng hổi với gạo nếp dẻo, vị beo béo của Lạp Xưởng Tươi và tôm khô rất ngon miệng cho bữa sáng.

Nguyên liệu:


- 2 bát con gạo nếp


- 3 thanh lạp xưởng


- 1/2 bát con tôm khô


- Muối, xì dầu (nước tương), đường


- Hành lá, hành khô


- Ruốc thịt (thịt chà bông).


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 1: – Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 2: – Lạp Xưởng Tươi rửa sạch, thái lát xéo.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 3: – Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 4: – Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 5: – Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng tươi đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều.


- Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 6: – Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Bước 7: – Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.


- Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng tươi, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.


[Chế biến] - Xôi lạp xưởng, tôm khô


Chúc các bạn ngon miệng!


Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lạp Xưởng Tươi ngon nhất Hà Nội - 096.994.2363 - giao hàng miễn phí © 2013 | Powered by Blogger | Blogger Template by DesignCart.org