Món ngon với Lạp Xưởng Tươi!
Nguyên liệu
- 20 con sò điệp lớn
- 3 cây lạp xưởng tươi
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp sốt maiyonnaise
- 3 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê nuốc cốt tỏi
- Hành tỏi băm
- Rượu.
Thực hiện
- Sò điệp rửa sạch, lấy phần thịt, ướp chút rượu, dầu hào, dầu vừng, nước cốt tỏi. Lạp xưởng tươi thái lát xéo.
- Xếp thịt sò điệp và lạp xưởng tươi lên vỏ sò điệp, cho vào lò nướng 7 phút đến khi thịt sò điệp chuyển sang màu trắng là được. Xịt sốt mayonnaise, tương ớt lên.
[caption id="attachment_157" align="aligncenter" width="630"] Sò điệp nướng lạp xưởng tươi[/caption]
* Bạn có thể thưởng thức món này với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.
Nguyên liệu
- 20 con sò điệp lớn
- 3 cây lạp xưởng tươi
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp sốt maiyonnaise
- 3 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê nuốc cốt tỏi
- Hành tỏi băm
- Rượu.
Thực hiện
- Sò điệp rửa sạch, lấy phần thịt, ướp chút rượu, dầu hào, dầu vừng, nước cốt tỏi. Lạp xưởng tươi thái lát xéo.
- Xếp thịt sò điệp và lạp xưởng tươi lên vỏ sò điệp, cho vào lò nướng 7 phút đến khi thịt sò điệp chuyển sang màu trắng là được. Xịt sốt mayonnaise, tương ớt lên.
[caption id="attachment_157" align="aligncenter" width="630"] Sò điệp nướng lạp xưởng tươi[/caption]
* Bạn có thể thưởng thức món này với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét