Nguyên liệu:
- 200g đậu Hà Lan
- 150g nấm thủy tiên trắng
- 100g lạp xưởng tươi
- 1 củ tỏi
- 1,5 thìa cà phê bột gia vị
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Dầu ăn, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở 2 bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước đun sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
- Nấm thái bỏ chân, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
- Lạp xưởng tươi, thái khoanh tròn, dày 0,5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập giập, băm nhỏ.
- Bạn phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 thìa cà phê tiêu.
Lưu ý:
- Nếu bạn không thích đậu Hà Lan, Bạn có thể thay bằng đậu co-ve.
- Để tăng sắc đỏ và vị cay, bạn thêm ớt sừng thái sợi.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
- 200g đậu Hà Lan
- 150g nấm thủy tiên trắng
- 100g lạp xưởng tươi
- 1 củ tỏi
- 1,5 thìa cà phê bột gia vị
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Dầu ăn, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở 2 bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước đun sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
- Nấm thái bỏ chân, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
- Lạp xưởng tươi, thái khoanh tròn, dày 0,5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập giập, băm nhỏ.
- Bạn phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 thìa cà phê tiêu.
Lưu ý:
- Nếu bạn không thích đậu Hà Lan, Bạn có thể thay bằng đậu co-ve.
- Để tăng sắc đỏ và vị cay, bạn thêm ớt sừng thái sợi.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét