Nguyên liệu:
- 250gr thịt tôm.
- 3 quả trứng gà.
- 1 củ cải trắng, tỉa đầu phượng hoàng.
- 1 quả dưa leo, tỉa cánh và đuôi.
- 1 quả ớt, thái mỏng.
- 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa.
- 1/2 cây lạp xưởng tươi.
- Bột nêm, muối.
Thực hiện:
- Rửa tôm, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch với muối, lau khô, quết nhuyễn, nêm gia vị.
- Bỏ bớt 1 lòng trắng trứng gà, tráng mỏng.
- Cho tôm lên trứng, ở giữa cho lạp xưởng tươi, cuộn lại tạo dáng như giọt nước, hấp chín, thái miếng.
- Xếp chả tôm thành hình đuôi phượng, xếp ớt lên trên, trang trí đầu phượng và hoa cà rốt.
Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
- 250gr thịt tôm.
- 3 quả trứng gà.
- 1 củ cải trắng, tỉa đầu phượng hoàng.
- 1 quả dưa leo, tỉa cánh và đuôi.
- 1 quả ớt, thái mỏng.
- 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa.
- 1/2 cây lạp xưởng tươi.
- Bột nêm, muối.
Thực hiện:
- Rửa tôm, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch với muối, lau khô, quết nhuyễn, nêm gia vị.
- Bỏ bớt 1 lòng trắng trứng gà, tráng mỏng.
- Cho tôm lên trứng, ở giữa cho lạp xưởng tươi, cuộn lại tạo dáng như giọt nước, hấp chín, thái miếng.
- Xếp chả tôm thành hình đuôi phượng, xếp ớt lên trên, trang trí đầu phượng và hoa cà rốt.
Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét