Nguyên liệu:
- 250g nui xoắn
- 2 cây lạp xưởng tươi
- 100g dưa chuột (dưa leo)
- 100g cà-rốt
- 100g hạt đậu Hà Lan
- 1 ít rau mùi
- 20g hành tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- Dầu ăn, muối tiêu.
Thực hiện:
- Nui cho vào nước sôi, luộc chín với 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1/2 thìa cà phê muối, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo.
- Lạp xưởng tươi thái lát xéo.
- Rau mùi thái nhỏ.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khúc dài 4cm, bỏ ruột, thái sợi nhỏ giống cà-rốt.
- Hạt đậu Hà Lan luộc chín.
- Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào chín, cho tiếp lạp xưởng tươi, dưa chuột vào xào. Nêm 1 thìa cà phê đường. Sau cùng, bạn cho nui và hạt đậu Hà Lan vào. nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, tắt bếp.
- Khi ăn, bạn cho nui ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, rau mùi.
Lưu ý: Khi ăn, nếu thích bạn cho thêm dầu vừng vào cho thơm hơn.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
- 250g nui xoắn
- 2 cây lạp xưởng tươi
- 100g dưa chuột (dưa leo)
- 100g cà-rốt
- 100g hạt đậu Hà Lan
- 1 ít rau mùi
- 20g hành tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- Dầu ăn, muối tiêu.
Thực hiện:
- Nui cho vào nước sôi, luộc chín với 1 thìa cà phê dầu ăn, và 1/2 thìa cà phê muối, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo.
- Lạp xưởng tươi thái lát xéo.
- Rau mùi thái nhỏ.
- Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khúc dài 4cm, bỏ ruột, thái sợi nhỏ giống cà-rốt.
- Hạt đậu Hà Lan luộc chín.
- Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào chín, cho tiếp lạp xưởng tươi, dưa chuột vào xào. Nêm 1 thìa cà phê đường. Sau cùng, bạn cho nui và hạt đậu Hà Lan vào. nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, tắt bếp.
- Khi ăn, bạn cho nui ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, rau mùi.
Lưu ý: Khi ăn, nếu thích bạn cho thêm dầu vừng vào cho thơm hơn.
Lạp Xưởng Tươi Hương Việt - Hương Vị ngon cho người Việt!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét